คณะนักเรียนจากโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เข้าศึกษาดูงานการพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์แบบเพอรอฟสไกท์ ณ ห้องปฏิบัติการ ISC

เมื่อวันที่อังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00-12.00 น. คณะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จำนวนทั้งสิ้น 48 คน พร้อมกับครูผู้ดูแล 2 คน ได้เข้าศึกษาดูงาน ณ ห้องปฎิบัติการวิจัย “พื้นผิวและรอยต่อ” (Laboratory for Interface and Surface Characterization: ISC) ในการนี้ ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและบริการวิชาการ ได้ให้กล่าวต้อนรับคณะนักเรียน และ ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์  พร้อมทั้งนางสาวอัญทริกา จิ๋ววิเศษ, นายฐปนัท เสมอจิตร์ และ Mr.Teneng Stanilius Ntia นักวิจัยห้องปฏิบัติการ ISC ได้นำเสนองานวิจัยเรื่อง “การพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์แบบเพอรอฟสไกท์” อีกทั้ง ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ ได้กล่าวแนะนำหลักสูตรวิทยาศาสตร์นาโนและนาโนเทคโนโลยี