ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การพัฒนางานวิจัยด้านเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดเพอรอฟสไกด์และเทอร์โมอิเล็กทรอนิกส์สู่อุตสาหกรรม”

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 8.30-16.30 น. ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิบรรยายในหัวข้อเรื่อง “Research overview on perovskite solar cell” ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การพัฒนางานวิจัยด้านเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดเพอรอฟสไกด์และเทอร์โมอิเล็กทรอนิกส์สู่อุตสาหกรรม”  ณ ห้องพิณทอง โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส​์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) สวทช. ซึ่งได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ความรู้เฉพาะด้านวัสดุขั้นสูงสำหรับอิเล็กทรอนิกส์พิมพ์ได้และเซ็นเซอร์ (Center of Anvanced Materials for Printed Electronics and Sensor)

ในการประชุมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเกิดการพัฒนาองค์ความรู้พื้นฐานของงานวิจัยเฉพาะทางด้านเซลล์แสงอาทิตย์และเทอร์โมอิเล็กทริก ภายใต้ความร่วมมือและการสร้างเครือข่ายร่วมกับหน่วยงานภายในละภายนอกมหาวิทยาลัยในกลุ่มของเซลล์แสงอาทิตย์และเทอร์โมอิเล็กทริก อีกทั้งเพื่อเพิ่มศักยภาพของงานวิจัยและนำไปสู่การพัฒนาเครือข่ายงานวิจัยให้เพิ่มขึ้น เกิดความร่วมมือในงานวิจัยเฉพาะทางและเป็นแนวทางในการพัฒนางานวิจัยสู่สากลจนเกิดการนำไปประยุกต์ได้จริงต่อไปในอนาคต