ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ เข้าร่วมสัมมนา “Workshop on Ultrashort Laser Pulse: Generation & Application” ณ ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ 2561  ที่ผ่านมา  ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ ได้เข้าร่วมสัมมนา “Workshop on Ultrashort Laser Pulse: Generation & Application” ณ ห้องประชุม P610 ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร (อาคารมหามกุฎ) ซึ่งเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ และระดมความคิดเกี่ยวกับทิศทางและการพัฒนางานวิจัยใหม่ในอนาคตของประเทศไทย ประกอบด้วยขอบเขตการวิจัยที่เกี่ยวข้อง ดังนี้
1. Ultrashort Laser Pulse Low/High Intensity
2. Generation: Ti:Sapphire Laser
3. Application: Attosecond Physics, Biophotonics, Laser-Plasma Acceleration