ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรเพื่อเสวนาด้านงานวิชาการ ณ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์

เมื่อวันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ 2561  ที่ผ่านมา  ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรเพื่อเสวนา “โครงการอบรมเชิงบูรณาการการพัฒนาบุคลากรด้านวิชาการสำหรับอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรคณะศิลปศาสตร์” ณ ห้องโสตทัศนูปกรณ์ 252 ชั้น 5 อาคาร 108 ปี พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านงานวิชาการแก่อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์