ศึกษาดูงานเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์เพอรอฟสไกท์

ศึกษาและเยี่ยมชมเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์แบบเพอรอฟสไกท์

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคาม 2562 ที่ผ่านมา หัวหน้าหน่วยวิจัยวัสดุเพอรอฟสไกท์ คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. นำโดย ผศ.ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ และนักวิจัยในกลุ่มได้เยี่ยมชมโรงงานผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพอรอฟไกท์ ณ Suzhou GCL Nano Technology Co.,Ltd พร้อมกับนักเรียนระดับบัณฑิต ของ Soochow University ประเทศจีน ในการนี้ Dr. Bin Fan (หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์) ได้กล่าวการต้อนรับ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์องค์ความรู้ ตลอดจนเทคนิคต่างๆของการประดิษฐ์เซลล์แสงอาทิตย์เพอรอฟสไกท์ขนาดใหญ่ บนแผ่นรองรับโค้งงอ