ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ เข้าร่วมการสัมมนา “Consultant Meeting on Applications of Short Pulse Laser”

เมื่อวันที่พฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์เข้าการสัมมนาภายใต้หัวข้อ “Consultant Meeting on Applications of Short Pulse Laser” ณ ห้องประชุม ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า ชั้น 5 อาคารศูนย์เครื่องมือ 11 (F11, อาคารสิรินธรวิศวพัฒน์) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา ซึ่งได้รับเกียรติจาก Dr.Matthias Gross ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องเร่งอนุภาค (Application of Lasers at Accelerators) จาก The Photo Injector Test Facility (PITZ), The Deutsches Elektronen-Synchrotron (DESY), Zeuthen สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมัน ซึ่งในการสัมมนาครั้งนี้เป็นเวทีในการสร้างการเชื่อมโยงเครือข่ายการวิจัย และระดมความคิดเกี่ยวกับทิศทางการพัฒนาข้อเสนอโปรแกรมวิจ้ยและโครงการวิจัยด้าน Short Pulse Laser ทั้งในประเทศและต่างประเทศ