กลุ่มนักวิจัยห้องปฏิบัติการ ISC เข้าร่วมงานประชุม “Perovskite Solar Cells – Towards Commercialization”

เมื่อวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00-16.00 น. ณ Meeting Room 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถนนรัชดาภิเษกตัดใหม่ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร กลุ่มนักวิจัยห้องปฏิบัติการ ISC ได้แก่ ดร.นพพร รุจิสัมพพันธ์ (หัวหน้าห้องปฏิบัติการ ISC), ดร.นนท์ ทองโปร่ง (อาจารย์ห้องปฏิบัติการ ISC), น.ส.อัญทริกา จิ๋ววิเศษ (นักวิจัยห้องปฏิบัติการ ISC) และนายฐปนัท เสมอจิตร์ (นักวิจัยห้องปฏิบัติการ ISC) เข้าร่วมงานประชุม “Perovskite Solar Cells – Towards Commercialization” ซึ่งจัดโดยศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (ศน.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับบริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด ในงานประชุมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และผลักดันผลงานวิจัยด้านเซลล์แสงอาทิตย์เพอรอฟสไกต์ไปสู่เชิงพาณิชย์ โดยคณะผู้จัดได้เชิญนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยและผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อเสียงจากหน่วยงานและสถาบันของสาธารณรัฐประชาชนจีนร่วมบรรยายและแลกเปลี่ยนความเห็น อาทิ มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ เจียว ตง (Shanghai Jiao Tong University) บริษัท Suzhou GCL Nano จำกัด และสหรัฐอเมริกา