หน่วยการสื่อสารองค์กรและงานวิจัย มจธ เข้าถ่ายทำวีดิทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัย ปี 2561 “ชุดภาพรวมมหาวิทยาลัย” ณ ห้องปฏิบัติการพื้นผิวและรอยต่อ

เมื่อวันพุธที่ 5 กันยายน 2561 หน่วยการสื่อสารองค์กรและงานวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้นำคณะทำงานผลิตวีดิทัศน์และบริษัทผู้รับจ้างผลิตเข้าถ่ายทำวีดิทัศน์ แนะนำมหาวิทยาลัย ปี 2561 ชุดภาพรวมมหาวิทยาลัย”  ณ ห้องปฏิบัติการพื้นผิวและรอยต่อ ชั้น 2 อาคารศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดย ดร.นพพร รุจิสัมพันธ์ (หัวหน้าห้องปฏิบัติการ) และนักวิจัยในห้องปฏิบัติได้ให้การต้องรับและร่วมถ่ายทำวีดิทัศน์ โดยนำเสนอเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการศึกษา และพัฒนางานวิจัยเซลล์แสงอาทิตย์แบบเพอรอฟสไกท์ ตัวอย่างเช่น การใช้พลาสมาพลังงานตำ่ปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของพื้นผิว การแนะนำตู้ควบคุมความชื้นและบรรยากาศสำหรับการเตรียมวัสดุเพอรอฟสไกท์คุณภาพสูง และการใช้แสงเลเซอร์เพื่อวิเคราะห์วัสดุขั้นสูง เป็นต้น